Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Mề gà nướng sả ớt

 Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 6
Nguyên liệu:
- 300 gr mề gà
- 1 nhánh sả băm; 3 tép tỏi băm; 1 trái ớt sừng băm; 1 củ hành tím băm; 1 muỗng cà phê mật ong; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh bốt nghệ; 1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.
Thực hiện:
Bước 1: Mề gà rửa nước lạnh có pha muối, nhồi bóp thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh và trụng sơ qua nước nóng cho mề hết hôi. Để ráo nước.
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 1
Bước 2: Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm... Trộn đều và ướp 30 phút.
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 2
Bước 3: Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay hay vỉ nướng.
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 3
Bước 4: Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 4
Xếp xà lách rau thơm ra dĩa, cùng dưa leo, cà chua. Sau đó cho xiên mề vàng thơm lên rau. Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua....
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 5
Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớt hoạc ăn chung với cơm!
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 6
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 7
Mề gà nướng sả ớt rẻ, làm nhanh và bảo đảm rất ngon!
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 8
Mề gà nướng sả ớt cay cay "sợ gì" trời lạnh - 9
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mề gà nướng sả ớt!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét