(Nguồn: BSC)
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực nướng kiểu Hàn Quốc:
1 con mực
1/2 củ hành
1/2 củ cà rốt
1 trái ớt xanh
1/2 trái chanh
30ml tương ớt Hàn Quốc
15g ớt bột
5g tiêu trắng xay
5g bột ngũ vị
30ml nước tương nhạt
15ml nước xốt ướp thịt nướng
5g muối
5g đường
Tách bỏ lớp da đen bên ngoài mực. |
Làm sạch mực, bỏ hết phần mềm bên trong rồi rửa với nước sạch, sau đó dùng khăn ăn thấm ráo nước. |
Rắc ít muối, tiêu xay, nước cốt chanh, xoa đều rồi để ướp khoảng 10 phút. |
Tiếp theo, bạn cho tương ớt, ớt bột, ngũ vị, nước tương, nước sốt ướp thịt nướng, đường, muối vào bát lớn cùng với mực, ướp khoảng một giờ đồng hồ. |
Thái sợi cà rốt, ớt xanh và củ hành. |
Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, rải đều ớt xanh, củ hành và cà rốt lên. |
Sau đó, bạn cho mực lên. Đồng thời làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, và nướng trong 12 phút. |
Mực nướng kiểu Hàn Quốc thế này mang lại cho bạn một hương vị cay ngon khó tả, kích thích vị giác và hấp dẫn đến từng miếng khi dùng. Để giản
tiện khi mua mực bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước, như vậy bạn có
thể bỏ qua bước 1 và 2 bên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét