Thứ Hai, 23 tháng 2, 2015

Bánh flan chocolate


Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 1

Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 2

Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh flan chocolate:
Phần bánh:
115ml xốt caramel (nếu không có xốt caramel bạn có thể tự làm caramel bằng cách đun đường với nước đến khi đường có màu nâu cánh gián nhé!)
145g bột mì đa dụng
80g bột ca cao
Một ít muối nở, đường
115g chocolate đen
90g bơ
115ml buttermilk (bạn có thể thay thế bằng cách pha 115ml sữa tươi không đường và nửa muỗng nước cốt chanh lại với nhau, để khoảng 10 phút)
115g đường
2 quả trứng
5g vani
Phần flan:
400ml sữa đặc
575ml sữa
170g kem phô mai - cream cheese
6 quả trứng
4 lòng đỏ trứng
5g vani
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 4
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 5
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 6

Cho bột mì, bột ca cao, muối nở, muối vào bát, trộn đều rồi để riêng.
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 7
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 8

Cho bơ, chocolate vào lò vi sóng, quay nhanh. Kế đến, bạn thêm buttermilk, đường, trứng, vani vào, khuấy đều.
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 9
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 10

Trước tiên, bạn cho phần xốt caramel vào đáy khuôn.

Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 11

Kế đến, bạn thêm phần hỗn hợp chocolate vào.
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 12
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 13

Cho tất cả nguyên liệu của phần flan vào máy, đánh đều trong khoảng 1 phút.
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 14
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 15

Đổ phần flan vào khuôn, đặt vào khay nướng bên trong có chứa xâm xấp nước sôi.
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 16
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 17

Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 75-90 phút.
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 18
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 19

Sau khi nướng xong bạn lấy bánh ra, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 8 giờ đồng hồ là có thể dùng được.
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 20
Bánh flan chocolate có vị hơi đăng đắng bên dưới nhưng bù lại với lớp flan mềm mịn cùng caramel chắc chắn sẽ chinh phục được bạn ngay muỗng đầu tiên. Để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn bạn ngâm phần khuôn bánh trong nước nóng khoảng một phút nhé!
Mát mịn xốp mềm món bánh flan chocolate 21

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh flan chocolate này nhé!

(Nguồn: bakedbree)

1 nhận xét:

  1. 2020 escape titanium - Titanium Artists
    2020 escape titanium – revlon titanium max edition Top-tier production, creative production and publishing company, producing, titanium easy flux 125 and titanium teeth designing. TITIA H. how to get titanium white octane PINEAPPLE. anodizing titanium SOURCE OF CONTACT.

    Trả lờiXóa