Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà viên cà ri:
Phần thịt viên:
450g thịt gà xay
115g vụn bánh mì
2 tép tỏi
5g gừng
1 quả trứng
15g rau mùi xắt nhỏ
Một ít muối, tiêu xay, ớt khô
Phần xốt cà ri:
Một ít dầu olive
5g gừng
2 tép tỏi
Cà ri đỏ
180ml nước cốt dừa
5ml tương ớt
15g rau mùi xắt nhỏ
15ml nước cốt chanh
Một ít tiêu xay, muối
Cho thịt gà xay vào thố lớn, thêm vụn bánh mì, tỏi băm, gừng xay, rau mùi xắt nhỏ và ớt khô vào, trộn đều theo một hướng. |
Kế đến, bạn cho trứng vào chung, trộn đều tất cả. |
Múc và vo viên thịt rồi cho vào khay nướng đã được lót sẵn lớp giấy bạc, làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng từ 15-20 phút. |
Tiếp theo, bạn chế biến phần xốt cà ri: cho ít dầu olive vào chảo, sau khi dầu nóng bạn cho gừng và tỏi băm vào phi thơm. |
Kế đến, bạn cho cà ri đỏ và nước cốt dừa vào, khuấy đều. |
Sau đó, bạn thêm ớt khô, chanh, tương ớt và ít rau mùi xắt nhỏ vào, khuấy đều. |
Trước khi dùng bạn nhúng gà viên đã được nướng chín qua nước sốt cà ri và rắc thêm ít rau mùi tươi xắt nhỏ dùng kèm. |
Thịt gà viên cà ri thơm lừng thấm vị nhấm nháp cùng xốt cà ri béo ngậy cay
cay sẽ kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Món này ăn với cơm nóng sẽ rất đưa cơm đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: tastykitchen)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét