Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2013

Sườn rim ~ Slow Cooked Apricot Ribs

Slow Cooked Apricot Ribs
Nguồn: kayotic
Nguyên liệu:
- 1,35kg sườn ngon
- 1 chén mứt mơ
- ½ chén xì dầu
- 3 muỗng canh đường nâu
- 2 tép tỏi, mài nhỏ
- 1 muỗng canh nước chanh vắt
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng ớt khô
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 nhúm hạt tiêu
- 2 muỗng canh tinh bột ngô (đã hòa nước)
Cách làm:
Cho vào bát trộn mứt mơ với xì dầu và đường nâu.
Sườn rim ngon tuyệt! - 1
Thêm vào bột gừng, bột ớt khô, muối và hạt tiêu vào.
Sườn rim ngon tuyệt! - 2
Thêm xì dầu, tỏi mài rồi khuấy đều tất cả cho đến khi đường nâu tan hoàn toàn.
Sườn rim ngon tuyệt! - 3
Cho sườn vào bát gia vị, rưới và xát gia vị vào hai bên miếng sườn để đảm bảo toàn bộ sườn đều được tráng gia vị.
Sườn rim ngon tuyệt! - 4
Sau đó rim sườn từ 6 – 8 tiếng ở ngọn lửa nhỏ, thỉnh thoảng lại lật sườn.
Sườn rim ngon tuyệt! - 5
Sau đó cho sườn ra giá, trên một bếp nướng từ 5 – 7 phút để sườn có màu nâu, rất hấp dẫn.
Sườn rim ngon tuyệt! - 6
Cho 2 – 3 muỗng canh tinh bột ngô vào nước xốt, vừa khuấy vừa rưỡi bột ngô vào, khi nước xốt hơi đặc một chút thì tắt bếp.
Sườn rim ngon tuyệt! - 7
Sườn rim ngon tuyệt! - 8
Rưới nước xốt lên trên sườn, phần còn lại có thể vừa ăn vừa rưới. Ăn món sườn rim với cơm trắng và rau củ luộc.
Sườn rim ngon tuyệt! - 9
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn rim! 
Kẹo Sữa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét