Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Nui đút lò ~ Baked Ziti



DSC_5853
Nguồn: thepioneerwoman
DSC_5728

Nguyên liệu

  • 2 tbsp dầu ôliu
  • 3 tép tỏi băm
  • 1 củ hành tây cắt hạt lựu
  • 450g xúc xích Ý
  • 450g thịt bò băm
  • 800g cà chua hộp nguyên quả (Whole Tomatoes)
  • 400g sốt cà chua hoặc sốt Marinara
  • 2 tsp Italian Seasoning
  • 1/2 tsp ớt bột tấm
  • Muối,Tiêu
  • 340g nui Ziti hoặc Mostaciolli
  • 430g phômai Ricotta
  • 450g phômai Mozzarella,bào nhỏ
  • 1/2 cup phômai Parmesan
  • 1 quả trứng
  • Ngò tây băm nhỏ
Chế biến

DSC_5585
  • Làm nóng dầu ôliu,cho tỏi & hành tây vào xào mềm.
DSC_5624
  • Xúc xích lột lớp vỏ bao bên ngoài ...
DSC_5625
  • ... rồi cho vào nồi xào với hành,tỏi.
DSC_5629
  • Cho thêm thịt bò vào xào chín.
DSC_5638

DSC_5640
  • Gạn bỏ mỡ trong chảo rồi đổ hết hộp cà chua ...
DSC_5641
  • ...và sốt cà chua vào.
DSC_5646
  • Khuấy đều,nêm gia vị.
DSC_5647
  • Rắc Italian seasoning…
DSC_5650
  • ... ớt bột tấm.
DSC_5729
  • Nui luộc vừa chín tới,để ráo.
DSC_5730

DSC_5734
  • Để riêng ra 3-4 cup sốt cho nguội bớt.
DSC_5738
  • Trong lúc chờ sốt nguội bớt thì làm hỗn hợp phômai.
DSC_5739
  • Úp phômai Ricotta vào tô.
DSC_5737
  • Phômai mozzarella bào sợi …
DSC_5741
  • ... rồi cho vào tô.
DSC_5742
  • Kế đến cho phômai Parmesan/Romano/Asiago…
DSC_5744
  • Đập trứng vào,nêm tí gia vị.
DSC_5745
  • Tán nhuyễn ra (không cần quá nhuyễn).
DSC_5747
  • Đổ hết nui vào trộn ...
DSC_5751

DSC_5753
  • Rưới sốt lên.
DSC_5758
  • Trộn đều…
DSC_5762

DSC_5767
  • Xúc 1/2 pasta vào đĩa chịu nhiệt.
DSC_5768
  • Rưới ít sốt lên trên bề mặt ...
DSC_5771
  • ... rồi rắc phômai mozzarella lên,rưới thêm ít sốt.
DSC_5779
  • Cho nốt pasta còn lại lên,ép nhẹ lên cho chặt hơn.
DSC_5780
  • Rưới nốt chỗ sốt còn lại...
DSC_5810
  • Rồi rắc phômai mozzarella lên.
DSC_5835
  • Cho vào lò nướng đến khi phômai tan chảy ra.
DSC_5836
  • Rắc ngò tây lên.
DSC_5853

DSC_5856
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!

DSC_5870

DSC_5872


»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét