- 500g thịt nạc vai - 2 củ tỏi (bóc vỏ, giã nhỏ) - 20ml dầu ăn - 20g đường mạch nha - 20ml xì dầu - 20ml dầu hào - 15ml rượu gạo - 0,5g hạt tiêu trắng xay - 2 túi đựng thực phẩm - 2,5g ngũ vị hương - 2,5ml dầu vừng Đến phần hành động này >:D<: | |
Bước 1: - Cho tất cả gia vị vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi sủi bọt. | |
Bước 2: - Thái thịt thành từng thớ dày khoảng 3-5cm. | |
Bước 3: - Ướp thịt với tỏi băm và 2/3 phần nước sốt vừa pha. | |
Bước 4: - Ướp thịt trong khoảng 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm). |
Bước 5: - Đổ dầu ăn vào 1/3 nước sốt còn lại rồi tiếp tục dùng một phần sốt vừa pha để ướp thịt. | |
Bước 6: - Nướng thịt ở 190 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp nhé! | |
Bước 7: - Bỏ thịt ra khỏi lò rồi xiên que. | |
Bước 8: - Nướng thịt trên bếp than , tiếp tục quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng. | |
Bước 9: - Nướng thịt cho đến khi cháy cạnh, miếng thịt ngả sang màu vàng sậm như hình là được. |
Bước 10: - Bỏ thịt ra khỏi que xiên, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. |
Mùa lạnh mà có món thịt xá xíu mặn mà này để ăn trong bữa cơm thì tuyệt lắm các bạn nhỉ!
Hoặc xếp lên một bát cơm nóng nghi ngút khói rồi rưới sốt thịt lên trên nữa thì tuyệt vời các bạn nhỉ!
Chúng mình cũng có thể làm một tô mì thịt nướng như thế này để xoa dịu cái rét nữa đấy!
Hoặc xếp lên một bát cơm nóng nghi ngút khói rồi rưới sốt thịt lên trên nữa thì tuyệt vời các bạn nhỉ!
Chúng mình cũng có thể làm một tô mì thịt nướng như thế này để xoa dịu cái rét nữa đấy!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét