Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Thịt xá xíu nướng


Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 12

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 1 - 500g thịt nạc vai
- 2 củ tỏi (bóc vỏ, giã nhỏ)
- 20ml dầu ăn
- 20g đường mạch nha
- 20ml xì dầu
- 20ml dầu hào
- 15ml rượu gạo
- 0,5g hạt tiêu trắng xay
- 2 túi đựng thực phẩm
- 2,5g ngũ vị hương
- 2,5ml dầu vừng

Đến phần hành động này >:D<:

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 2 Bước 1:
- Cho tất cả gia vị vào một nồi nhỏ và đun nóng cho đến khi sủi bọt.

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 3 Bước 2:
- Thái thịt thành từng thớ dày khoảng 3-5cm.

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 4 Bước 3:
- Ướp thịt với tỏi băm và 2/3 phần nước sốt vừa pha.

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 5 Bước 4:
- Ướp thịt trong khoảng 6 tiếng (tốt nhất là để qua đêm).

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 6 Bước 5:
- Đổ dầu ăn vào 1/3 nước sốt còn lại rồi tiếp tục dùng một phần sốt vừa pha để ướp thịt.

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 7 Bước 6:
- Nướng thịt ở 190 độ C trong khoảng 15 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể hấp nhé!

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 8 Bước 7:
- Bỏ thịt ra khỏi lò rồi xiên que.

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 9 Bước 8:
- Nướng thịt trên bếp than , tiếp tục quết phần nước sốt còn lại lên thịt trong khi nướng.

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 10 Bước 9:
- Nướng thịt cho đến khi cháy cạnh, miếng thịt ngả sang màu vàng sậm như hình là được.

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 11 Bước 10:
- Bỏ thịt ra khỏi que xiên, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Mùa lạnh mà có món thịt xá xíu mặn mà này để ăn trong bữa cơm thì tuyệt lắm các bạn nhỉ!

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 12
Hoặc xếp lên một bát cơm nóng nghi ngút khói rồi rưới sốt thịt lên trên nữa thì tuyệt vời các bạn nhỉ!

Thơm nức mũi với thịt xá xíu nướng 13
Chúng mình cũng có thể làm một tô mì thịt nướng như thế này để xoa dịu cái rét nữa đấy!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét