Japanese Cheesecake | Cream Cheesecake チーズケーキ
Nguồn: justonecookbook
- 400 g (14.1 oz) cream cheese,để ở nhiệt độ phòng
- 60 g (6 Tbsp.) đường
- 60 g (khoảng 4 Tbsp.) bơ lạt,để ở nhiệt độ phòng
- 6 lòng đỏ trứng
- 200 ml heavy cream,để ở nhiệt độ phòng
- 10 ml (2 tsp.) nước chanh
- 1 Tbsp. rượu rum
- 80g (2.8 oz/khoảng 8 Tbsp.) bột mì đa dụng
- 6 lòng trắng trứng
- 100g (10 Tbsp.) đường làm meringue
- 3 Tbsp. mứt mơ + 1 tsp. nước
- 1 khuôn chống dính đế rời 9 inch
- Giấy nến
- Giấy nhôm
- Chai xịt dầu ăn
- Nước sôi
- Khay nướng
Vật dụng cần thiết:
Cách làm:
- Bật lò lên 320F (160C)
- Đánh cream cheese + 60g đường đến khi mềm.
- Cho bơ vào đánh cùng.
- Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho vào hỗn hợp.Kế tiếp cho heavy cream vào đánh cùng.
- Rưới nước chanh & rượu rum vào trộn đến khi mịn mượt.
- Rây bột 2 lần cho thật mịn.
- Đổ hết bột vào trộn.
- Rửa sạch cây đánh trứng,lau khô.
- Đánh lòng trắng trứng vs 100g đường (chia đường làm 3 lần trộn vào trứng).
- Đánh trứng đến khi nổi ngọn.Lưu ý không đánh quá tay bánh sẽ bị vỡ bề mặt.
- Fold 1/3 lòng tắng trứng vào hỗn hợp.
- Fold nốt lòng trắng trứng còn lại vào.
- Lót giấy nến vào đáy & thành khuôn.Xịt 1 lớp mỏng dầu ăn rồi đặt 1 lớp giấy nến khác lên.Xịt 1 lớp dầu lên trên rồi rắc ít bột mì.Dùng giấy nhôm bọc kín bên ngoài khuôn để nước không lọt vào trong lúc nướng.
- Dàn bột vào khuôn rồi nâng lên cao 30cm thả xuống cho hết bong bóng trong hỗn hợp.
- Đặt khuôn bánh lên khay nướng,đổ nước sôi ngập 1/2 khuôn.Đặt khay bánh vào ngăn giữa của lò.
- Nướng khoảng 60p hoặc đến khi có màu vàng nâu.Hạ nhiệt xuống 300F (150C) nướng thêm 30p.
- Xiên thử 1 cây tăm rút ra không thấy dính là được.Tắt lò,để hé cửa chờ bánh nguội hoàn toàn mới lấy ra.
- Trộn mứt mơ vs nước rồi cho vào lò vi sóng quay vài giây.Phết mứt lên mặt bánh,cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng.
- Khi nào ăn mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét