Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Bánh phômai kiểu Nhật ~ Japanese Cheesecake



Post image for Japanese Cheesecake | Cream Cheesecake チーズケーキ

Japanese Cheesecake | Cream Cheesecake チーズケーキ

Nguồn: justonecookbook
Japanese Cheesecake | Just One Cookbook.com

Japanese Cheesecake | Just One Cookbook.com


Nguyên liệu:
  • 400 g (14.1 oz) cream cheese,để ở nhiệt độ phòng
  • 60 g (6 Tbsp.) đường
  • 60 g (khoảng 4 Tbsp.) bơ lạt,để ở nhiệt độ phòng
  • 6 lòng đỏ trứng
  • 200 ml heavy cream,để ở nhiệt độ phòng
  • 10 ml (2 tsp.) nước chanh
  • 1 Tbsp. rượu rum
  • 80g (2.8 oz/khoảng 8 Tbsp.) bột mì đa dụng
  • 6 lòng trắng trứng
  • 100g (10 Tbsp.) đường làm meringue
  • 3 Tbsp. mứt mơ + 1 tsp. nước
  • Vật dụng cần thiết:
  • 1 khuôn chống dính đế rời 9 inch
  • Giấy nến
  • Giấy nhôm
  • Chai xịt dầu ăn
  • Nước sôi
  • Khay nướng
Cách làm:
  1. Bật lò lên 320F (160C)
  2. Đánh cream cheese + 60g đường đến khi mềm.
  3. Cho bơ vào đánh cùng.
  4. Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho vào hỗn hợp.Kế tiếp cho heavy cream vào đánh cùng.
  5. Rưới nước chanh & rượu rum vào trộn đến khi mịn mượt.
  6. Rây bột 2 lần cho thật mịn.
  7. Đổ hết bột vào trộn.
  8. Rửa sạch cây đánh trứng,lau khô.
  9. Đánh lòng trắng trứng vs 100g đường (chia đường làm 3 lần trộn vào trứng).
  10. Đánh trứng đến khi nổi ngọn.Lưu ý không đánh quá tay bánh sẽ bị vỡ bề mặt.
  11. Fold 1/3 lòng tắng trứng vào hỗn hợp.
  12. Fold nốt lòng trắng trứng còn lại vào.
  13. Lót giấy nến vào đáy & thành khuôn.Xịt 1 lớp mỏng dầu ăn rồi đặt 1 lớp giấy nến khác lên.Xịt 1 lớp dầu lên trên rồi rắc ít bột mì.Dùng giấy nhôm bọc kín bên ngoài khuôn để nước không lọt vào trong lúc nướng.
  14. Dàn bột vào khuôn rồi nâng lên cao 30cm thả xuống cho hết bong bóng trong hỗn hợp.
  15. Đặt khuôn bánh lên khay nướng,đổ nước sôi ngập 1/2 khuôn.Đặt khay bánh vào ngăn giữa của lò.
  16. Nướng khoảng 60p hoặc đến khi có màu vàng nâu.Hạ nhiệt xuống 300F (150C) nướng thêm 30p.
  17. Xiên thử 1 cây tăm rút ra không thấy dính là được.Tắt lò,để hé cửa chờ bánh nguội hoàn toàn mới lấy ra.
  18. Trộn mứt mơ vs nước rồi cho vào lò vi sóng quay vài giây.Phết mứt lên mặt bánh,cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng.
  19. Khi nào ăn mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
Chúc các bạn thành công & ngon miệng!

Japanese Cheesecake | Just One Cookbook.com

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét