Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Sốt Spaghetti ~ Spaghetti Sauce

Nguồn: thepioneerwoman

DSC_2095

Nguyên liệu

  • 1.3 kg thịt bò xay
  • 3 Tbsp dầu ôliu
  • 2 củ hành tây lớn,cắt hạt lựu
  • 2 quả ớt chuông xanh lớn,cắt hạt lựu
  • 6 tép tỏi,băm nhỏ
  • 1 cup vang trắng (hoặc nước dùng bò)
  • 2,5 hộp cà chua nghiền (28 oz/hộp)
  • 1 hộp cà chua paste (4 oz/hộp)
  • 740g sốt Marinara
  • 1 tsp Oregano
  • 1 tsp Thyme
  • 4 lá nguyệt quế
  • 2 Tbsp đường
  • 2 tsp muối
  • 1/2 tsp ớt tấm khô (tùy thích)
  • 1/4 cup ngò tây
  • Khoảng 100g phômai Parmesan (loại nguyên miếng to)
  • 1/2 cup phômai Parmesan bột
  • 900g mì Spaghetti
  • Ngò tây
  • Phômai Parmesan
Cách làm:

Hành tây cắt hạt lựu.


 Làm tương tự với ớt chuông.

Tỏi băm nhỏ.


Cho thịt bò vào nồi đáy dày xào đến khi chín,xúc ra đĩa để sang 1 bên.

Bỏ mỡ thừa lúc xào thịt ra,rưới ít dầu ôliu lên.

Cho hành tây,ớt chuông vào xào mềm khoảng 1p rưỡi.

Rắc tỏi lên,xào thêm 1p nữa.

Rưới rượu vào,nấu sôi 1p rưỡi.

Đổ sốt cà nghiền...

... cà chua paste...

... sốt Marinara...

... nêm oregano,thyme,đường,muối & ớt tấm khô vào nồi.
Thả lá nguyệt quế vào nồi sốt...

...cho hết thịt bò đã xào chín lúc nãy vào,đảo đều.Đậy nắp nồi lại,hầm nhỏ lửa khoảng 1 tiếng,thỉnh thoảng đảo lên.

Rắc ngò tây băm nhỏ...
... & thả phômai parmesan vào nồi sốt.Thay = parmesan bột nếu không có loại miếng.

Mì luộc chín,vớt ra,rưới dầu ôliu lên,đảo đều cho tơi mì.

Gắp ít mì cho lên đĩa ăn...

... múc sốt rưới lên,rắc ngò tây & phômai parmesan.

 Chúc các bạn thành công!

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét