Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

Gui Teow Moo Sap - Wide Rice Noodles with Ground Pork Sauce ~ Phở sốt thịt băm

Nguồn: ucancookthai






Nguyên liệu
450g lá bánh phở
500 g. thịt heo xay
1 quả cà chua lớn
1 cây xà lách
1/2 củ hành tây
3 tép tỏi
2 nhánh hành lá
3 Tbsp nước tương
1 Tbsp nước tương (seasoning soy sauce)
1 Tbsp hắc xì dầu
2 Tbsp dầu hào
2 1/2 Tbsp đường
1 tsp bột cà ri
1 1/2 cup nước
4 Tbsp dầu ăn
2 Tbsp bột ngô
Chế biến
1. Bánh phở cắt sợi dài,tách rời từng sợi.Làm nóng 2 tbsp dầu ăn trên chảo,cho bánh phở & hắc xì dầu vào xào đến khi bánh phở ngấm đều hắc xì dầu.Để sang 1 bên.

2. Hành tây & cà chua cắt hạt lựu.Tỏi băm nhỏ.Hành lá cắt nhỏ.

3. Làm nóng 3 tbsp dầu ăn,cho tỏi & hành tây,đầu hành lá vào phi thơm.Cho thịt vào xào vừa chín tới,nêm nước tương,dầu hào,đường,seasoning sauce.

4. Tiếp tục xào đến khi thịt chín hoàn toàn.Cho cà chua vào xào chín mới cho thêm nước.

5. Nước trong chảo sôi,cho bột cà ri vào nấu thêm 15p.Pha bột ngô vs 3 tbsp nước,vừa tưới vừa khuấy cho sốt sánh lại.Rắc hành lá lên,bắc ra.

6. Xếp lá xà lách lên đĩa,cho bánh phở lên,rưới sốt.
 Chúc các bạn thành công & ngon miệng!
 »---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét