Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Cánh gà nướng sả kiểu Thái

Post image for Grilled Lemongrass Chicken
Easy Thai Cooking by Robert Danhi

NGUYÊN LIỆU
  • 2 cây sả
  • 2 tsp. thân ngò
  • 2-4 quả ớt Thái
  • 1 tsp. tiêu trắng
  • 3 Tbsp. nước mắm
  • 2 Tbsp. đường thốt nốt/đường vàng
  • 6-8 đùi gà
  • 2 quả dưa chuột nhỏ
  • Nước chấm
  • 1 Tbsp. ớt sừng đỏ băm nhỏ
  • 1/2 quả ớt Thái băm nhỏ
  • 1/2 Tbsp. tỏi băm
  • 3/4 tsp. muối
  • 150g đường
  • 1 Tbsp. nước mắm
  • 6 Tbsp. (90ml) dấm
  • 1/4 cup (60ml) nước
CHẾ BIẾN
  • Sả bóc bỏ lớp lá bên ngoài,cắt lấy phần đầu trắng,xắt mỏng.Ngò rửa sạch,băm nhỏ.
  • Thịt gà rửa sạch,dùng dao khứa nhẹ vài đường lên phần thịt dày.
  • Ớt & đường thốt nốt cắt nhỏ.
  • Cho sả,ngò,ớt & hạt tiêu vào cối giã nhuyễn.
 
  • Trộn nước mắm & đường thốt nốt vào,khuấy cho đường tan.
  • Ướp thịt gà vs hỗn hợp trên,cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.Ướp càng lâu thịt gà càng ngấm.
  • Đặt gà lên vỉ nướng chín đều cả 2 mặt.
  • Cho tất cả nguyên liệu làm nước chấm vào xoong,bắc lên bếp nấu sôi.
  • Nấu khoảng 10p hoặc đến khi nước chấm chỉ còn khoảng 1 cup.
  • Bắc ra để nguội.

Dọn kèm dưa chuột cắt miếng & chén nước chấm bên cạnh.
Grilled Lemongrass Chicken II 
Chúc các bạn thành công!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét