NGUYÊN LIỆU
- 2 cây sả
- 2 tsp. thân ngò
- 2-4 quả ớt Thái
- 1 tsp. tiêu trắng
- 3 Tbsp. nước mắm
- 2 Tbsp. đường thốt nốt/đường vàng
- 6-8 đùi gà
- 2 quả dưa chuột nhỏ
- 1 Tbsp. ớt sừng đỏ băm nhỏ
- 1/2 quả ớt Thái băm nhỏ
- 1/2 Tbsp. tỏi băm
- 3/4 tsp. muối
- 150g đường
- 1 Tbsp. nước mắm
- 6 Tbsp. (90ml) dấm
- 1/4 cup (60ml) nước
Nước chấm
CHẾ BIẾN
- Sả bóc bỏ lớp lá bên ngoài,cắt lấy phần đầu trắng,xắt mỏng.Ngò rửa sạch,băm nhỏ.
- Thịt gà rửa sạch,dùng dao khứa nhẹ vài đường lên phần thịt dày.
- Ớt & đường thốt nốt cắt nhỏ.
- Cho sả,ngò,ớt & hạt tiêu vào cối giã nhuyễn.
- Trộn nước mắm & đường thốt nốt vào,khuấy cho đường tan.
- Ướp thịt gà vs hỗn hợp trên,cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.Ướp càng lâu thịt gà càng ngấm.
- Đặt gà lên vỉ nướng chín đều cả 2 mặt.
- Cho tất cả nguyên liệu làm nước chấm vào xoong,bắc lên bếp nấu sôi.
- Nấu khoảng 10p hoặc đến khi nước chấm chỉ còn khoảng 1 cup.
- Bắc ra để nguội.
Dọn kèm dưa chuột cắt miếng & chén nước chấm bên cạnh.
Chúc các bạn thành công!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét