Nguồn: yireservation.com
NGUYÊN LIỆU
- 1 cup bột mì đa dụng
- 1 cup sữa
- 1/2 cup nước ấm
- 3 quả trứng cỡ lớn
- 3 tbsp bơ lạt,quay chảy
- 3 tbsp đường
- 1 nhúm muối
- 2 tbsp bột trà xanh matcha
- 1/3 cup bột ngô
- 2 cup sữa tươi
- 1/2 cup heavy cream,đánh nổi ngọn
- 5 lòng đỏ trứng cỡ lớn
- 1/2 cup đường
- 2 tbsp đường thô
- 2 tsp bột trà xanh matcha
- 1 tsp tinh chất vani
- 2 tbsp bơ
Bánh Crepe
Nhân kem
- Hòa tan bột trà vs nước ấm.
- Đánh tan trứng.Vừa đánh vừa cho dần bột & đường vào.Thêm nước trà,sữa & các nguyên liệu còn lại vào đánh đến khi bột mượt không bị vón cục.Đậy lại rồi cất vào tủ lạnh vài giờ.
- Đặt 1 cái chảo chống dính đk 6 inch lên bếp,phết bơ lên khắp mặt chảo.Đổ 2-3 tbsp bột bánh lên,láng mỏng.Chiên đến khi 2 mặt chín vàng thì úp ra đĩa.Làm tiếp đến khi hết bột.
Làm bánh Crepe
- Nấu sôi sữa.Đánh trứng vs đường,bột ngô trong 1 cái tô inox.Từ từ đổ sữa thành dòng vào tô trứng,vừa rót vừa đánh đều tay đến khi không còn vón cục.
- Đặt hh trở lại bếp,nấu sôi lại,quấy đều tay đến khi hh trở nên đặc lại.Bắc xoong xuống,đặt lên 1 thau đá.Trộn bơ & tinh chất vani vào khi hh đã nguội hẳn.Cho kem vào tủ lạnh
- Trộn hh kem vs kem đánh nổi & bột trà xanh đến khi hh trở nên mịn mượt.
Làm nhân kem
- Đặt 1 bánh crepe lên đĩa,quết 1 lớp kem lên,đặt 1 lớp bánh khác lên rồi tiếp tục làm đến khi hết bánh & kem.Để vào tủ lạnh đến khi dùng.
- Trước khi ăn,rắc đường thô lên mặt bánh,dùng lửa khò cho đường tan thành caramel.
Lắp ráp bánh
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét