aro Steamed in Rice (Khao Op Pheuak)
Nguồn: ucancookthai
Nguyên liệu
|
Chế biến
1. Gạo vo sạch,để ráo.Nấm rửa sạch,ngâm trong 1 cup nước cho mềm.
2. Khoai môn gọt vỏ,cắt hạt lựu.
3. Nấm sau khi ngâm mềm,vớt ra vắt ráo nước (giữ lại nước ngâm),cắt bỏ chân rồi cắt lát.
4. Tôm lột vỏ,xẻ lưng.Thịt heo cắt lát mỏng.Lạp xưởng cắt lát xéo dày.
5. Làm nóng chảo dầu,cho lạp xưởng vào chiên chín,xúc ra để lên giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
6. Cho thịt vào chảo trên,xào đến khi vừa chín tới.Thêm tôm rồi nêm nước tương,dầu hào,đường.
7. Xào đến khi tôm chín thì cho 1/2 cup nước ngâm nấm & nấm,đảo đều.
8. Cho khoai môn vào đảo đều lên rồi cho tiếp lạp xưởng & gạo vào,đảo lên cho gạo trộn đều.Đổ 1 cup nước lên (thêm nước vừa đủ ngập các nguyên liệu) rồi nấu đến khi cơm chín.
9. Cần tàu rửa sạch,để ráo,cắt khúc ngắn.
10. Cơm chín,rắc cần tàu lên trộn đều,đậy nắp nấu thêm 5p.
11. Xúc ra đĩa ăn nóng.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét