Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Délice du Café Noir


Món tráng miệng lần này có 1 cái tên tiếng Pháp là: Verrines. 1 món tráng miệng đc dọn trong ly thủy tinh mà ai cũng sẽ thích.

  
Délice du Café Noir
Làm 6 phần (3 ly 5.5cmx 8.5cm & 3ly 7cmx9cm)
 
Mousse chocolate caramel ~ Caramel chocolate  mousse
30g ..................... Đường
70ml ................... Whipping cream(1)
2 ......................... Lòng đỏ trứng
80g ..................... Chocolate đen (loại 50% cacao),xắt nhỏ
170ml ................. Whipping cream(2)
1tbsp .................. Đường bột
 
Mousse chocolate trắng ~ White chocolate mousse
150g .................. Chocolate trắng,xắt nhỏ
125ml ................ Whipping cream(1)
1 .......................    Lá gelatin
125ml ................ Whipping cream(2)
1tsp ................... Đường bột
Bánh chocolate ~ Chocolate sponge
85g .................... Trứng
42g .................... Đường
........................... 1 nhúm muối
13g .................... Cake flour
8g ...................... Bột cacao
20g .................... Bột ngô
Sốt phủ chocolate cà phê ~ Chocolate coffee ganache
50g .................... Chocolate đen (loại 50% cacao),xắt nhỏ
85ml .................. whipping cream
1tsp ................... Cà phê hòa tan
Chocolate trang trí
Rượu Kahlua® hoặc loại rượu mùi cà phê để xịt lên bánh chocolate

Làm Mousse chocolate caramel ~ Caramel chocolate  mousse
Quay whipping cream(1) trong lò vi sóng khoảng 1-2p cho nóng.
Cho đường vào xoong nấu đến khi chuyển màu cánh gián,đổ whipping cream nóng lên,khuấy thành caramel.
Bắc xoong xuống,cho chocolate vào khuấy cho chocolate tan chảy hoàn toàn.
Đánh tan trứng rồi đổ hh chocolate vào,đánh cho hh đồng nhất.Để nguội.
 
Đánh nổi whiping cream(2) vs đường bột.
 
Fold 1/3 cream vs hh chocolate.
Fold ngược hh trở lại tô cream.
Đổ mousse vào ly.
Đặt ly vào trong tủ lạnh trong khi làm các bước tiếp theo.
Làm bánh chocolate ~ Chocolate sponge
   
Bật sẵn lò lên 200°C.Lót giấy nến lên khay nướng 24 x 34cm.
Đánh trng vs muối đến khi chuyển màu nhạt,cho đường vào từ từ,vừa đánh vừa thêm đường đến khi nhấc lên trứng chảy xuống thành dòng như trong hình. 
Rây bột cacao vs bột cake,bột ngô.Trộn bột vào hh trứng (chia làm 3 lần trộn).
  
Dàn bột lên khay nướng,nướng khoảng 7p.
Làm Mousse chocolate trắng ~ White chocolate mousse
  
Ngâm gelatin trong nước lạnh.
Nấu sôi whipping cream(1),cho chocolate vào khuấy cho tan ra.
Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì cho gelatin vào khuấy đều.Để nguội. 
 
Đánh nổi whiping cream(2) vs đường bột.
Fold 1/3 cream vs hh chocolate.
Fold ngược hh trở lại tô cream.
Đổ mousse vào ly.
  
Cắt bánh chocolate = đk miệng ly,đặt nhẹ nhàng lên lớp mousse chocolate trắng.Phết rượu cà phê lên mặt bánh rồi phủ mousse chocolate trắng lên gần đầy ly.
Cho ly vào tủ lạnh.
Làm sốt phủ chocolate cà phê ~ Chocolate coffee ganache
 
Nấu sôi whipping cream,cho chocolate & cà phê vào khuấy cho tan hết ra. 
Cắt những miếng bánh chocolate còn lại thành hạt lựu,xếp lên mặt ly.
Rưới sốt chocolate cà phê lên.
Trang trí = chocolate.
 
Délice du Café Noir

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét