Nguồn: dailydelicious.blogspot.com
Fraisecha: Strawberry and Matcha verrines
5 phần
Strawberry cream/Kem dâu
- 70g ................................ Dâu tây xay
- 70g ................................ Sữa
- 70g ................................ Đường
- 1tbsp ............................. Nước chanh
- 4g ................................... Lá Gelatin
- 200g .............................. Whipping cream
- ........................................ Màu đỏ (tùy thích)
- 40g ................................ Lòng đỏ trứng
- 60g ................................ Đường
- 125g .............................. Sữa
- 125g .............................. Whipping cream
- 1g ................................... Lá Gelatin
- 5g ................................... Bột trà xanh (Matcha)
- 200g .............................. Whipping cream
- 15g ................................. Đường
- 1/4tsp ............................ Vani paste
......................................... Chocolate trắng trang trí
Làm Strawberry cream:
- Ngâm mềm gelatin trong nước lạnh.
- Đun sôi sữa,dâu xay,đường & chanh rồi bắc ra,thả gelatin đã vắt ráo vào,quấy tan.Để nguội,mix vs whipping cream & màu đỏ (nếu dùng).
- Đổ hh vào ly,xếp vào tủ lạnh.
Làm Matcha crème anglaise:
- Ngâm mềm gelatin trong nước lạnh.
- Trộn bột trà vs lòng đỏ trứng & đường.Nấu sôi whipping cream & sữa rồi rót vào hh trứng,vừa rót vừa đánh đều tay.
- Bắc hh trở lại bếp (lửa nhỏ),quấy đều tay dến khi đạt 82°C .
- Thả gelatin đã vắt ráo vào quấy tan,lược lại qua rây.Để nguội.
- Đổ hh lên trên strawberry cream.Cho vào tủ lạnh trong khi làm Vanilla crème chantilly.
- Đánh whipping cream vs đường & vani paste để làm Vanilla crème chantilly.
- Cho Vanilla crème chantilly vào túi bắt bông kem,nặn lên mặt lớp Matcha crème anglaise.Trang trí vs chocolate trắng.
Fraisecha: Strawberry and Matcha verrines |
Fraisecha: Strawberry and Matcha verrines
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét