Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

JAPCHAE/Miến trộn Hàn Quốc (잡채)



JAPCHAE
(잡채)
Nguồn: cuisine paradise


(2-3 phần | Chuẩn bị: 10 phút | Nấu: 10 phút)

Nguyên liệu:
  • 30-35g miến HQ
  • 100g thịt bò thăn,cắt lát mỏng dài 5cm
  • 1 củ hành tây cỡ vừa,xắt lát mỏng
  • 1 củ cà rốt cỡ vừa,cắt sợi dài 5cm
  • 4 tai nấm Đông Cô tươi,cắt lát
  • 2 nhánh hành lá,cắt khúc ngắn
  • 2 tép tỏi băm
  • 1/2 Tbsp dầu mè
  • 1 Tsp mè rang
  • Ít hành lá cắt nhỏ
  • 100g cải ngọt,cắt khúc ngắn
Gia vị:
  • 2.5 Tbsp xì dầu
  • 2 Tbsp đường
  • 2 Tbsp dầu mè
  • 2 Tsp tỏi băm
  • 1.5 Tsp mè rang

Cách làm:
1. Luộc chín miến trong nước sôi 3p,đến khi vừa mềm.Vớt ra,xả sạch vs nước.Để ráo.

2. Hòa tan các nguyên liệu gia vị trong chén.

3.Ướp thịt vs 1 Tbsp gia vị pha ở trên.

4. Làm nóng dầu mè,phi thơm tỏi,hành tây,hành lá cắt khúc,cho nấm & thịt bò vào xào nhanh tay.

5. Cho cà rốt,miến vào xào,rưới gia vị pha còn lại vào,đảo đều lên.Bắc ra.

6. Rưới dầu mè & hành lá cắt nhỏ lên,trộn đều rồi xúc ra đĩa.


»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét