Nguồn: maangchi
Nguyên liệu:
- 3.6 kg cải thảo & 2 kg củ cải
- 1 ½ cup muối tinh
- ½ cup bột gạo nếp, ¼ cup đường,nước
- 4 cup bột ớt HQ
- 1 cup nước mắm
- 1 củ hành tây cỡ vừa,băm
- 1 cup tỏi băm
- 1 tbsp gừng băm
- 7 cây hành lá,xắt xéo
- 2 cup hẹ cắt nhuyễn
- 2 cup củ cải xắt chân hương
- Hàu tươi (tùy thích)
- Cắt cải thảo làm 4 phần (không tách rời lá).
- Rửa sạch rồi rắc muối lên từng lớp lá,để nơi thoáng mát 4 tiếng cho ngấm.
- Gọt vỏ củ cải rồi cắt khối vuông 1inch.Rắc ¼ cup muối lên,để nơi thoáng mát 4 tiếng cho ngấm.
- Sau 2 tiếng lật trở cải thảo & củ cải.
- Rửa sạch cải & củ cải 3 lần nước.
- Cho ½ cup bột nếp & 3 cup nước vào xoong khuấy đều lên rồi bắc lên bếp nấu lửa vừa,khuấy đều tay.
- Khi bột nổi bong bóng trộn thêm 1/4 cup đường đến khi tan.Bắc ra để nguội.
- Đổ bột vào tô trộn.
- Thêm mắm,bột ớt,tỏi,gừng,hành tây.
- Thêm hành lá,hẹ,củ cải cắt chân hương vào trộn.
- Cắt nhỏ 2 cup hàu trộn vào (không ăn đc thì bỏ qua).
- Trộn đều lên.
- Xát hh lên từng lớp lá cải thảo.
- Xếp vào hộp đựng.
- Hh còn lại trộn vs củ cải.
- Để ở nhiệt độ phòng 1-2 ngày rồi cất tủ lạnh dùng dần.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét