Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Kimchi cải thảo & Kimchi củ cải


Nguồn: maangchi
Nguyên liệu:
  • 3.6 kg cải thảo & 2 kg củ cải
  • 1 ½ cup muối tinh
  •  ½ cup  bột gạo nếp, ¼ cup đường,nước
  • 4 cup bột ớt HQ
  • 1 cup nước mắm 
  • 1 củ hành tây cỡ vừa,băm
  • 1 cup tỏi băm
  • 1 tbsp gừng băm
  • 7 cây hành lá,xắt xéo
  • 2 cup hẹ cắt nhuyễn
  • 2 cup củ cải xắt chân hương
  • Hàu tươi (tùy thích)
Hướng dẫn:
  • Cắt cải thảo làm 4 phần (không tách rời lá).
  • Rửa sạch rồi rắc muối lên từng lớp lá,để nơi thoáng mát 4 tiếng cho ngấm.
  • Gọt vỏ củ cải rồi cắt khối vuông 1inch.Rắc ¼ cup muối lên,để nơi thoáng mát 4 tiếng cho ngấm.
  • Sau 2 tiếng lật trở cải thảo & củ cải.
  • Rửa sạch cải & củ cải 3 lần nước.

  • Cho ½ cup bột nếp & 3 cup nước vào xoong khuấy đều lên rồi bắc lên bếp nấu lửa vừa,khuấy đều tay.
  • Khi bột nổi bong bóng trộn thêm 1/4 cup đường đến khi tan.Bắc ra để nguội.
  • Đổ bột vào tô trộn.
  • Thêm mắm,bột ớt,tỏi,gừng,hành tây.
  • Thêm hành lá,hẹ,củ cải cắt chân hương vào trộn.
  • Cắt nhỏ 2 cup hàu trộn vào (không ăn đc thì bỏ qua).
  • Trộn đều lên.

  • Xát hh lên từng lớp lá cải thảo.
  • Xếp vào hộp đựng.

  • Hh còn lại trộn vs củ cải.
  • Để ở nhiệt độ phòng 1-2 ngày rồi cất tủ lạnh dùng dần.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét