Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Mousse sữa chua & thạch dâu tây

 Nguồn: Dailydelicious
Strawberry jelly
50g
Dâu tây
20g
Đường
1g Gelatin


Yogurt mousse
150g Sữa chua
50g Đường
100ml Sữa
4g Gelatin
1tsp Tinh dầu vani


Trang trí

Dâu tây


Strawberry jelly

Ngâm gelatin trong nước lạnh (nếu dùng gelatin bột thì trộn với 2 tbsp nước).
Xay nhuyễn dâu,cho thêm đường,xay tiếp.
Cho hh dâu lên bếp,nấu tan đường (không đun sôi).
Bắc ra,cho gelatin vào quấy tan,để nguội.
 
Yogurt mousse
Ngâm gelatin trong nước lạnh.
Làm nóng sữa.
Cho gelatin vào sữa quấy tan,cho vani vào.
Để nguội.
Rót từng chút từng chút sữa vào sữa chua,trộn đều. Xúc 1tbsp yogurt mousse vào ly,để lạnh.Sau đấy lấy ra xếp những lát dâu xắt mỏng quanh ly,xúc mousse đầy 1/2 ly,ướp lạnh 15-20'.Rót jelly dâu lên (dày 1-2cm),ướp lạnh và lớp trên cùng là mousse.
Để lạnh tới khi dùng.
 
 
Yogurt Mousse and Strawberry Jelly

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét