Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Thịt heo quay giòn kiểu Thái ~ Khao Moo Krob


Crispy Pork with Rice/Khao Moo Krob




Nguyên liệu800 g. thịt ba chỉ
1 tsp muối
3 Tbsp xì dầu
1 Tbsp seasoning soy sauce (ko có thì thay = xì dầu thường cũng đc)
1 Tbsp đường
8 cup nước
2 cup dầu ăn

Nguyên liệu làm xốt1 cup nước
1/2 viên súp gà
3 Tbsp xì dầu
1 tsp hắc xì dầu
3 Tbsp đường thốt nốt
1/4 tsp ngũ vị hương
1 Tbsp bột ngô
1 tsp dầu mè
2 Tbsp ketchup 

Thịt quay
1. Cho nước vào nồi đun sôi,cho thịt vào nồi,nêm muối & 1 Tbsp xì dầu,hạ lửa luộc thịt đến khi chín.

2. Dùng nĩa đâm lên da lợn,lau khô rồi cắt đôi theo chiều dọc.

3. Pha xì dầu,seasoning soy sauce,đường trong tô rồi ướp vs thịt khoảng 1 tiếng.

4. Bật lò lên 325˚F. Đặt thịt lên rack/rổ cho ráo nước.

5. Nướng thịt khoảng 30p.

6. Làm nóng dầu trong chảo,cho thịt nướng vào chiên giòn.Đặt lên rack cho ráo mỡ.

7. Cắt thịt thành miếng vừa ăn,xếp lên đĩa.

Xốt1. Cho tất cả nguyên liệu làm xốt (trừ bột ngô) vào xoong/chảo,đun sôi,khuấy đều tay.

2. Hòa bột ngô vs 2 Tbsp nước rồi rưới vào xốt.

3. Khuấy nhanh rồi bắc ra,đổ vào chén.

Úp cơm lên đĩa,xếp thịt rồi rưới xốt lên.Dùng kèm dưa chuột xắt lát,hành lá,trứng luộc,lạp xưởng chiên xắt lát.

»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét