Nguyên liệu
|
Sốt Pad Thai
|
Pha sốt Pad Thai: Trộn đều nguyên liệu làm sốt trong 1 cái chén nhỏ,khuấy đến khi đường tan hết.Nêm vừa ăn.
Chế biến 1. Lột vỏ tỏi & hành khô;hẹ cắt bỏ rễ;giá rửa sạch,để ráo.Tỏi & hành khô băm nhỏ.Hẹ cắt ngắn.
2. Băm nhỏ ca la thầu;lạc rang đâm nhuyễn;đậu phụ cắt con chì.
3. Tôm lột vỏ,xẻ lưng.Láng 3 tbsp dầu ăn vào chảo,chờ nóng.Trút tôm vào đảo đến khi chín.Xú ra để sang 1 bên.
4. Làm nóng số dầu ăn còn lại,cho đậu vào chiên hơi vàng,vớt ra để sang 1 bên.Cho tôm khô vào chảo vừa chiên,rang đến khi giòn,xúc ra để sang 1 bên.
5. Làm nóng dầu,cho tỏi & hành khô vào phi thơm.Cho đậu phụ,ca la thầu & tôm khô vào xào.
6. Cho phở & sốt Pad Thai vào đâor đều lên cho phở ngấm sốt.Đập trứng cho vào lòng chảo,dùng sạn ngoáy tan trứng rồi dàn mỏng ra.
7. Khi trứng se lại,đảo đều vs phở.Cho tôm,giá & hẹ vào,nêm lại gia vị cho vừa miệng.
8. Xúc phở xào ra đĩa,rắc lạc rang lên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét