Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Pasta Chorizo Bolognese






NGUYÊN LIỆU
  • 250g thịt bò xay
  • 120g xúc xích chorizo
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 tsp tỏi băm
  • 500g passata
  • 1 tsp cà chua puree
  • 1 ly Marsala, Madeira hoặc vang đỏ
  • 1/2 cup nước dùng gà
  • 1 tsp sốt Worcestershire
  • 1 tsp paprika
  • 1/2 tsp hỗn hợp thảo mộc khô
  • 1 nhúm ớt tấm khô
  • 1 tsp đường
  • muối & tiêu
  • khoảng 10 lá basil cắt nhuyễn
Cách làm

Xào thịt
  • Làm nóng 1 tbsp dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào lửa to 1-2p.
  • Chorizo cắt khoanh dày rồi cho vào xào cùng thịt.
  • Xào trên lửa lớn đến khi thịt chín & có màu nâu nhạt.
  • Đổ lên giấy thấm dầu cho bớt béo.
Làm nước sốt:
  • Xào mềm hành tây vs 1 tbsp dầu ôliu.
  • Cho thêm tỏi vào xào 1p.
  • Đổ cà chua puree vào nấu khoảng 1p.
  • Rưới rượu lên,vặn to lửa cho bay hết hơi rượu.Nấu đến khi sốt sánh lại.
  • Cho passata,nước dùng,paprika,sốt Worcestershire,thảo mộc khô,ớt tấm,đường & muối,tiêu vào quấy đều.
  • Đổ thịt & chorizo vào trộn đều trong nước sốt.
  • Vặn nhỏ lửa,nấu liu riu 20-25p,khuấy đều tay.
  • Trong lúc đấy tranh thủ nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Nêm lại nước sốt rồi rắc basil lên.
  • Trộn sốt vs mì hoặc rưới sốt lên trên.
  • Rắc Parmesan.


»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét