Nguồn: mongoliankitchen
NGUYÊN LIỆU
Xào thịt
- 250g thịt bò xay
- 120g xúc xích chorizo
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 tsp tỏi băm
- 500g passata
- 1 tsp cà chua puree
- 1 ly Marsala, Madeira hoặc vang đỏ
- 1/2 cup nước dùng gà
- 1 tsp sốt Worcestershire
- 1 tsp paprika
- 1/2 tsp hỗn hợp thảo mộc khô
- 1 nhúm ớt tấm khô
- 1 tsp đường
- muối & tiêu
- khoảng 10 lá basil cắt nhuyễn
Xào thịt
- Làm nóng 1 tbsp dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào lửa to 1-2p.
- Chorizo cắt khoanh dày rồi cho vào xào cùng thịt.
- Xào trên lửa lớn đến khi thịt chín & có màu nâu nhạt.
- Đổ lên giấy thấm dầu cho bớt béo.
- Xào mềm hành tây vs 1 tbsp dầu ôliu.
- Cho thêm tỏi vào xào 1p.
- Đổ cà chua puree vào nấu khoảng 1p.
- Rưới rượu lên,vặn to lửa cho bay hết hơi rượu.Nấu đến khi sốt sánh lại.
- Cho passata,nước dùng,paprika,sốt Worcestershire,thảo mộc khô,ớt tấm,đường & muối,tiêu vào quấy đều.
- Đổ thịt & chorizo vào trộn đều trong nước sốt.
- Vặn nhỏ lửa,nấu liu riu 20-25p,khuấy đều tay.
- Trong lúc đấy tranh thủ nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì.
- Nêm lại nước sốt rồi rắc basil lên.
- Trộn sốt vs mì hoặc rưới sốt lên trên.
- Rắc Parmesan.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét