Nguồn:mongoliankitchen
Thịt viên
- 400g thịt bò xay
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 1 tsp tỏi xay
- 40g rau mùi
- 1/2 - 1 tsp muối
- 1/2 tsp tiêu
- 1/4 tsp ớt bột
- 2 tsp nước mắm
- 1 tsp sốt worcestershire
- 1 củ hành tây cỡ vừa
- 1 tsp tỏi băm
- 1 tsp cà chua puree
- 500g passata
- 1 ly rượu Marsala, Madeira hoặc vang đỏ
- 1/2 cup nước dùng gà
- 1 tsp sốt Worcestershire
- 1 tsp ớt bột paprika
- 1/2 tsp Italian Seasoning
- 1 nhúm ớt tấm khô
- 1 tsp đường
- muối & tiêu
- khoảng 10 lá basil,băm nhỏ
Chế biến
- Thịt viên: xay nhuyễn hành tây,tỏi & rau mùi.
- Trộn vào thịt bò cùng các nguyên liệu khác.
- Xúc ra 1 viên nhỏ chiên thử xem vị đã vừa chưa.
- Làm sốt: xào hành tây vs dầu ôliu khoảng 5p.
- Cho thêm tỏi vào xào thêm 1p.
- Đổ cà chua puree vào xào 1p.
- Vặn lửa to,rưới rượu lên nấu 1-2p cho bay hết hơi rượu.
- Hạ lửa,cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (trừ basil).
- Nấu liu riu khoảng 10p.
- Trong khi đấy tranh thủ viên các viên thịt = cỡ quả bóng bàn.
- Chiên đến khi chín & có màu nâu.
- Để lên giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
- Cho thịt viên vào sốt cà chua nấu thêm 10p nữa.
- Cuối cùng rắc basil lên & dùng kèm pasta,rắc Parmesan lên mặt (tùy thích).
- Enjoy!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét