Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Thịt viên sốt cà chua ~ Meatballs in Tomato & Basil Sauce







Thịt viên
  • 400g thịt bò xay
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 1 tsp tỏi xay
  • 40g rau mùi
  • 1/2 - 1 tsp muối
  • 1/2 tsp tiêu
  • 1/4 tsp ớt bột
  • 2 tsp nước mắm
  • 1 tsp sốt worcestershire
Sốt cà chua
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 1 tsp tỏi băm
  • 1 tsp cà chua puree
  • 500g passata
  • 1 ly rượu Marsala, Madeira hoặc vang đỏ
  • 1/2 cup nước dùng gà
  • 1 tsp sốt Worcestershire
  • 1 tsp ớt bột paprika
  • 1/2 tsp Italian Seasoning
  • 1 nhúm ớt tấm khô
  • 1 tsp đường
  • muối & tiêu
  • khoảng 10 lá basil,băm nhỏ
Chế biến
  • Thịt viên: xay nhuyễn hành tây,tỏi & rau mùi.
  • Trộn vào thịt bò cùng các nguyên liệu khác.
  • Xúc ra 1 viên nhỏ chiên thử xem vị đã vừa chưa.
  • Làm sốt: xào hành tây vs dầu ôliu khoảng 5p.
  • Cho thêm tỏi vào xào thêm 1p.
  • Đổ cà chua puree vào xào 1p.
  • Vặn lửa to,rưới rượu lên nấu 1-2p cho bay hết hơi rượu.
  • Hạ lửa,cho tất cả nguyên liệu còn lại vào (trừ basil).
  • Nấu liu riu khoảng 10p.
  • Trong khi đấy tranh thủ viên các viên thịt = cỡ quả bóng bàn.
  • Chiên đến khi chín & có màu nâu.
  • Để lên giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
  • Cho thịt viên vào sốt cà chua nấu thêm 10p nữa.
  • Cuối cùng rắc basil lên & dùng kèm pasta,rắc Parmesan lên mặt (tùy thích).
  • Enjoy!
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét