Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Rabokki

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 100gr cá viên
- 1 gói mỳ ăn liền HQ hoặc mỳ udon
- 1 quả trứng
- Dầu mè, hành lá, ớt, gia vị
+ BONUS sốt của vintagetrinkets
5-6 tép tỏi băm nhỏ
1 tsp muối
1 1/2 tsp nước tương
1 1/2 tbs đường
2 1/2 tbs tương ớt HQ (gochujang)
1 tsp ớt bột HQ (gochugaru)
2 1/2 cup nước ấm
(trộn đều tất cả nguyên liệu làm sốt (trừ nước) trong chén)


Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Luộc trứng rồi cắt đôi, còn hành lá thì các bạn cắt thành từng đoạn chừng 4cm này.
Bước 2:
- Tiếp đó, luộc chín mỳ,để ráo nước.
Bước 3:
- Đun nước với sốt ớt rồi cho bánh gạo và cá viên vào đun cùng nghen.
Bước 4:
- Sau đó, cho hành vào nữa.
Bước 5:
- Cuối cùng, mình cho mỳ vào đun cùng tới khi nước gần cạn hết thì nêm dầu mè cho vừa ăn nhé!
Cho ra bát và xếp trứng vào thôi nào!
Ực ực... 
Chúng mình có thể thay thế cá viên bằng tôm viên cũng được nha!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét