Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Tteokbokki (Spicy Stir-fried Rice Cakes)



Nguyên liệu:
  • 450g bánh gạo
  • 1 miếng chả cá dẹp
  • 113g bắp cải
  • 1 - 2 cây hành lá
  • 1 tsp dầu mè
  • 1 tsp mè rang
Sốt
  • 3 cup nước dùng cá cơm
  • 3 tbsp tương ớt HQ (gochujang)
  • 1 - 3 tsp ớt bột HQ (gochugaru)
  • 1 tbsp nước tương
  • 1 tbsp đường
  • 1 tbsp corn syrup (hoặc thay = 1 tbsp đường)  
  • 2 tsp tỏi băm

Cắt chả cá,bắp cải & hành lá thành miếng dài 5cm.






Đổ nước dùng vào nồi cùng các nguyên liệu làm sốt,bắc lên bếp nấu sôi





Thả bánh gạo vào nấu đến khi bánh gạo chín mềm,sốt sánh lại,khoảng 8-10p.Đảo đều tay để bánh gạo không bị dính nồi.






Cho chả cá & rau củ vào.Nấu thêm 4-6p,đảo đều.Nêm lại gia vị vừa ăn.Rưới dầu mè & rắc mè rang lên rồi tắt bếp.







»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét