Nguồn: ellenaguan
GINSENG CHICKEN SOUP WITH RICE STUFFING
Samgyetang(삼계탕)
Nguyên liệu:
1 con gà khoảng 800g - 1kg3 - 4 củ nhân sâm tươi/khô = ngón tay,rửa sạch4 quả táo tàu đỏ2 lát gừng xắt mỏng2 tép tỏi,đập dập2 nhánh hành lá4 hạt dẻ Trùng Khánh (tùy thích)4 hạt bạch quả (tùy thích)Nhân:100g gạo nếp,ngâm nước 30p4 quả táo tàu đỏ4 hạt dẻ Trùng Khánh4 hạt bạch quả2 tép tỏi1/2 Tsp muốiChế biến1. Gà làm sạch,thấm khô.Gạo nếp sau khi ngâm để ráo nước rồi trộn đều vs các nguyên liệu làm nhân còn lại.2. Nhồi nhân vào bụng gà (không nhồi quá chặt vì gạo sẽ nở sau khi chín)3. Dùng tăm khâu cho kín lại.4. Xếp gà vào nồi/niêu,đổ nước vừa đủ ngập,cho tất cả nguyên liệu còn lại lên.Bắc lên bếp nấu sôi5. Vớt bỏ bọt,đậy nắp lại hầm nhỏ lửa khoảng 50-60p (thỉnh thoảng lật trở gà).~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~NOTE:-~ Có thể thay nhân sâm nguyên củ = 2-3 tbsp nhân sâm cắt lát hoặc rễ sâm.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét