Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Samgyetang - Canh gà nhân sâm kiểu Hàn



Nguồn: ellenaguan

GINSENG CHICKEN SOUP WITH RICE STUFFING
Samgyetang(삼계탕)
Nguyên liệu:
1 con gà khoảng 800g - 1kg
3 - 4 củ nhân sâm tươi/khô = ngón tay,rửa sạch
4 quả táo tàu đỏ
2 lát gừng xắt mỏng
2 tép tỏi,đập dập
2 nhánh hành lá
4 hạt dẻ Trùng Khánh (tùy thích)
4 hạt bạch quả (tùy thích)
Nhân:
100g gạo nếp,ngâm nước 30p
4 quả táo tàu đỏ
4 hạt dẻ Trùng Khánh
4 hạt bạch quả
2 tép tỏi
1/2 Tsp muối
Chế biến
1. Gà làm sạch,thấm khô.Gạo nếp sau khi ngâm để ráo nước rồi trộn đều vs các nguyên liệu làm nhân còn lại.
2. Nhồi nhân vào bụng gà (không nhồi quá chặt vì gạo sẽ nở sau khi chín)
3. Dùng tăm khâu cho kín lại.
4. Xếp gà vào nồi/niêu,đổ nước vừa đủ ngập,cho tất cả nguyên liệu còn lại lên.Bắc lên bếp nấu sôi
5. Vớt bỏ bọt,đậy nắp lại hầm nhỏ lửa khoảng 50-60p (thỉnh thoảng lật trở gà).
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
NOTE:-
~ Có thể thay nhân sâm nguyên củ = 2-3 tbsp nhân sâm cắt lát hoặc rễ sâm.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét