Nguồn:beyondkimchee
- 900g cánh/đùi gà
- 1 tbsp rượu trắng
- 1/2 tsp gừng băm
- muối,tiêu
- 1/2 cup bột ngô
- dầu rán
- 2 tbsp hồ đào/lạc/hạnh nhân rang giã dập
- 1/2 củ hành tây,cắt hạt lựu
- 2 tép tỏi
- 1 tsp gừng băm
- 4 tbsp tương ớt HQ
- 2 tbsp xì dầu
- 2-3 tbsp sốt cà chua (ketchup)
- 2 tbsp rượu trắng
- 3 tbsp đường
- 2 tbsp mứt dâu/mứt mơ
- 2 tsp dấm
- 2 tbsp corn syrup
- Lột bỏ da gà (nếu bạn thích ăn da thì giữ lại)
- Ướp gà vs gừng,rượu,muối,tiêu.
- Xay hành tây,gừng,tỏi thật mịn.
- Cho tất cả nguyên liệu làm xốt vào xoong.
- Nấu đến khi bắt đầu sôi nhẹ...hạ lửa,nấu thêm 3-4p.Thỉnh thoảng khuấy lên đến khi bắt đầu sệt lại.
- Nêm lại gia vị vừa miệng.
- Cho gà vào túi,đổ bột ngô lên xóc đều.
- Thả gà vào chiên chín vàng.Chiên 2 lần nếu bạn muốn giòn hơn.
- Cho gà vào xoong xốt,đảo đều cho ngấm.
- Rắc hạt rang lên.Trong bài này tôi dùng hạt hồ đào & mè rang.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét