Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Spicy Korean fried chicken ~ Gà rán xốt cay kiểu Hàn Quốc



Nguồn:beyondkimchee
  • 900g cánh/đùi gà
  • 1 tbsp rượu trắng
  • 1/2 tsp gừng băm
  • muối,tiêu
  • 1/2 cup bột ngô
  • dầu rán
  • 2 tbsp hồ đào/lạc/hạnh nhân rang giã dập
Sốt:
  • 1/2 củ hành tây,cắt hạt lựu
  • 2 tép tỏi
  • 1 tsp gừng băm
  • 4 tbsp tương ớt HQ
  • 2 tbsp xì dầu
  • 2-3 tbsp sốt cà chua (ketchup)
  • 2 tbsp rượu trắng
  • 3 tbsp đường
  • 2 tbsp mứt dâu/mứt mơ
  • 2 tsp dấm
  • 2 tbsp corn syrup
Chế biến
  • Lột bỏ da gà (nếu bạn thích ăn da thì giữ lại)
  •  Ướp gà vs gừng,rượu,muối,tiêu.
  •  Xay hành tây,gừng,tỏi thật mịn.
 Nguyên liệu làm sốt:
  •  Cho tất cả nguyên liệu làm xốt vào xoong.
  • Nấu đến khi bắt đầu sôi nhẹ...hạ lửa,nấu thêm 3-4p.Thỉnh thoảng khuấy lên đến khi bắt đầu sệt lại.
  • Nêm lại gia vị vừa miệng.
  •  Cho gà vào túi,đổ bột ngô lên xóc đều.
  •  Thả gà vào chiên chín vàng.Chiên 2 lần nếu bạn muốn giòn hơn.
  •  Cho gà vào xoong xốt,đảo đều cho ngấm.
  •  Rắc hạt rang lên.Trong bài này tôi dùng hạt hồ đào & mè rang.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét