Nguồn: beyondkimchee
Tonkatsu
(돈가스, Japanese pork cutlet)
muối & tiêu
8 lát bánh mì gối hoặc 2 cup bột chiên xù
1/2 cup bột mì
3 quả trứng
Dầu rán
Sốt Tonkatsu:
1/3 cup xì dầu
1/4 cup sốt thịt nướng (steak sauce Heinz 57)
1/2 quả táo
1/2 củ hành tây
114g dứa hộp băm nhỏ & nước ngâm
1Tbsp sốt Worcestershire
3Tbsp đường nâu
2Tbsp corn syrup
Cắt bỏ rìa bánh mì gối.
Cho vào máy xay,nhấn nút pulse vài lần...
đến khi bánh mì thành bột vụn.
Dùng búa hoặc sống dao dần mỏng miếng thịt.
Rắc muối,tiêu lên cả 2 mặt miếng thịt.
Chuẩn bị mấy đĩa đựng bột mì,trứng đánh tan,bột chiên xù riêng.
Phủ bột lên miếng thịt,rũ bỏ bột thừa
nhúng vào trứng,
rồi lăn qua bột chiên xù
Xếp lên đĩa,
bọc màng bọc thức ăn lên,để vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
Để lạnh lớp vỏ sẽ giòn hơn.
Trong khi đấy làm sốt Tonkatsu.
Băm nhỏ hành tây
Táo cũng băm nhỏ
Cho hành tây,táo & các nguyên liệu làm sốt còn lại vào nồi.
Đun sôi,hạ lửa nấu thêm 20p,không đậy nắp,đến khi sốt dặc lại.
Lược qua rây,dùng thìa ép nhẹ cho nước sốt ra hết.
Đây là sốt Tonkatsu.
Bạn có thể làm sẵn rồi cất vào tủ lạnh.
Cho nhiều dầu vào chảo,chờ nóng
Thả 1 miếng bánh mì vào chảo,nếu bánh mì nổi lên & sủi bong bóng là đc.
Thả thịt vào chiên
Miếng thịt vừa vàng thì gắp ra.
Chiên 2 lần nếu muốn giòn hơn.
Đặt thịt lên rack cho ráo dầu.
Cắt miếng vừa ăn
Rưới sốt lên thịt.Dùng nóng vs cơm.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét