Thứ Sáu, 29 tháng 8, 2014

Bánh trung thu thạch thanh long

12-6848-1408696335.jpg
Chỉ với vài quả thanh long, bạn sẽ ngay chiếc bánh trung thu ngon, mát lại đẹp nữa chứ.
Nguyên liệu cần có:
Nhân bánh:
- 200 gr quả thanh long đỏ
- 250 ml nước
- 60 gr đường
- 1 muỗng canh bột thạch
- 1 muỗng cà phê bột rau câu
- 100 ml sữa dừa
- 100 ml sữa tươi.
Vỏ bánh:
- 300 gr quả thanh long đỏ
- 750 ml nước
- 110 gr đường
- 3 muỗng canh bột thạch
- 3/4 muỗng canh bột rau câu.
Cùng làm nhé:
1-4425-1408696333.jpg
Bước 1:
Trước tiên, bạn nghiền nhỏ thanh long, rồi trộn với đường, nước, bột thạch và bột rau câu, trộn đều.
2-1473-1408696333.jpg
Bước 2:
Đổ hỗn hợp vào nồi đun sôi, rồi cho thêm sữa dừa, sữa tươi vào.
3-7888-1408696334.jpg
Bước 3:
Sau đó, bạn khuấy đều và đun sôi thêm lần nữa, tắt bếp.
4-3889-1408696334.jpg
Bước 4:
Bạn để hỗn hợp nguội, rồi đổ từ từ vào khuôn làm bánh nhỏ và cho vào tủ lạnh chờ đông.
5-8075-1408696334.jpg
Bước 5:
Trong lúc đó, bạn đổ các nguyên liệu làm vỏ bánh vào nồi và đun sôi.
6-9412-1408696334.jpg
Bước 6:
Chờ hỗn hợp nguội thì bạn đổ vào 1/3 khay làm bánh trung thu, cho tủ lạnh chờ đông.
7-7562-1408696334.jpg
Bước 7:
Tiếp theo, bạn lấy khay bánh ra và cho mỗi cái nhân bánh vào giữa khuôn. 
8-6108-1408696334.jpg
Bước 8:
Cuối cùng, bạn đổ tiếp số thạch làm vỏ bánh cho đầy khuôn, rồi đặt vào tủ lạnh chờ đông lại là được.
Những chiếc bánh trung thu màu tím siêu đẹp đã được bày trước mắt bạn rồi.
9-6481-1408696334.jpg
10-9194-1408696335.jpg
11-4888-1408696335.jpg
Nguyên liệu rẻ, cách làm đơn giản, sẽ giúp bạn có những chiếc bánh ngon tặng người thân và bạn bè nhân dịp Trung thu sắp tới.
12-6848-1408696335.jpg
Chúc cả nhà ngon miệng!
Oliver (theo JoJo)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét