Nguồn: justonecookbook
Nguyên liệu
- ⅓ cup (100 ml) nước sôi
- 0.4 oz (10 g) gelatin
- 6.2 oz (175 g) đậu phụ lụa
- 5 Tbsp. mật ong
- 1½ cup (350 ml) sữa đậu nành không đường
- ½ tsp. tinh chất hạnh nhân
- Sốt dâu tây
- ½ lb. (227 g) dâu tây
- 1 Tbsp. mật ong
- Nước vắt ¼ quả chanh
- Lá bạc hà trang trí
Cách làm
- Hòa tan gelatin với nước sôi.
- Đậu phụ cắt miếng cho vào máy xay cùng mật ong & sữa đậu nành.
- Đổ hỗn hợp xay ra tô,trộn gelatin cùng tinh chất hạnh nhân vào (không để nổi bọt).
- Lược hỗn hợp qua rây để được mịn hơn.
- Rót hỗn hợp vào khuôn nhỏ.Cất vào tủ lạnh cho bánh đông lại.
- Trong khi chờ pudding đông lại,ta làm sốt dâu.Cắt nhỏ dâu tây rồi dùng nĩa hoặc nạo khoai tây dằm nhỏ.Cho mật ong & nước chanh vào trộn cùng.
- Chạy dao 1 vòng quanh khuôn rồi úp ngược khuôn lên đĩa để lấy pudding ra.Rưới sốt dâu tây lên trên mặt & trang trí bằng lá bạc hà.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét