Nguồn:mongoliankitchen
NGUYÊN LIỆU
- 2 miếng ức gà,bỏ xương & da
- 2 quả trứng
- 150g bột mì (plain flour)
- 150g bột chiên xù
- 500ml dầu ăn để chiên
- 100-150g phômai Mozzarella
- Giăm bông cắt lát mỏng
- Italian Seasoning
- Bột tỏi
- muối & tiêu
- 2 củ hành tây cỡ vừa
- 1 tsp cà chua purée
- 1 tsp sun dried tomato purée
- 1 tsp bột ớt paprika
- 1 tsp tỏi xay
- 1 viên súp gà
- 1/2 ly rượu marsala
- 500g passata
- 1 nhúm đường nâu
- 1 nắm basil tươi
CHẾ BIẾN
- Làm sốt:
- Hành tây băm nhỏ,xào mềm vs ít dầu rồi cho tỏi,cà chua,sun dried tomato puree vào,nấu khoảng 5p.
- Rưới marsala lên,nấu đến khi cồn bay hết & sốt cạn bớt.Trong khi đấy hòa tan viên súp gà vs 1 ly nước nóng,đổ vào nồi hành xào cùng passata.
- Rắc bột ớt,Italian Seasoning,đường & tiêu lên.Nấu sốt 5-10p rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Hạ lửa nấu nhỏ lửa 20-30p.
- Thịt gà chiên:
- Đặt gà vào túi nilon,dùng chày đập nhẹ cho miếng gà mỏng còn 1cm.
- Xát muối,tiêu & bột tỏi lên cả 2 mặt miếng thịt gà.
- Đánh tan trứng,nêm muối,tiêu.
- Lăn thịt gà qua bột mì,rũ bỏ bột thừa rồi nhúng vào trứng,lăn qua bột chiên xù.
- Chiên ngập dầu đến khi vàng giòn.
- Gắp ra để lên giấy thấm dầu.
Gà Parmigiana
- Rắc basil băm nhỏ vào sốt.
- Đặt thịt gà chiên lên đĩa chịu nhiệt.
- Phết 1 lớp sốt lên trên mỗi miếng gà,đặt 1 miếng
giăm bông & xếp phômai lên trên.Rắc Italian Seasoning lên trên mặt
rồi cho vào lò nướng 5-10p đến phi phômai vàng.
- Chế thêm sốt khi ăn & rắc thêm ít parmesan lên.
»---(¯`*VICKY*´¯)---»
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét